Top Ad unit 728 × 90

.

Mới nhất

Seo-blogspot

Chỉnh Sửa Thanh Menu Trong Blogspot

Seocucre.com xin share thêm thủ thuật mới.
www.seocucre.com/ - Sau khi bạn tạo và tối ưu blog của mình, hoặc bạn mới vừa thay đổi Template cho Blog thì việc thay đổi các thành phần trong thanh Menu thường gây khó khăn cho các bác không thành thạo về Code hoặc HTML. Có nhiều bạn tải teamplate lên rồi nhưng lại không biết làm sao để chỉnh fix thanh menu theo ý mình. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách và chỉnh fix thanh menu trong blogspot để bạn có thể thiết kế thanh menu theo ý muốn của tôi nhé.

CÁCH CHỈNH SỬA THANH MENU TRONG BLOGSPOT


Chinh sua thanh menu trong blogspot

Một số teamplate sau khi up lên sẽ có thanh menu cho tôi tùy chỉnh, tuy nhiên có một số teamplate lại không có phần menu mà buộc tôi phải code thêm vào. Nên các bác không rành về code chú ý khi tìm teamplate hãy chọn teamplate có thanh menu. Còn nếu bạn lỡ chọn teamplate không có thanh menu cũng không sao tôi sẽ hướng dẫn bạn INSERT thêm code để tạo thanh menu ở bài viết khác ^^

Sau khi thay đổi Template trên web của tôi thì thanh menu sẽ không như tôi mong muốn. Để chỉnh fix thanh menu theo ý tôi bạn cần chỉnh fix trong mẫu.

Bước 1: Vào Mẫu -> Chỉnh fix HTML

Bước 2: Nhấp chuột vào phần chứa Code và nhấn tổ hợp phím Ctrl + F 

Sau đó điền tên menu hiện có trên trang website của bạn để tìm đến vị trí tôi chỉnh sửa. Ví dụ trên trang website của tôi hiện có các menu: Home, Blogger, Kiến thức SEO, Khóa học SEO,... tôi muốn thay đổi Menu "Khóa Học SEO" thành tên sản phẩm hay dịch vụ khác của mình, Mình sẽ gõ chữ "Khóa Học SEO " trong ô tìm kiếm CTRL + F và nhấn phím Enter tìm đến dòng chữ màu đen và fix " Khóa Học SEO " thành tên dịch vụ khác tôi muốn. Tương tự như vậy cho các menu khác (home, blogger, kiến thức SEO, kiếm tiền youtube,...) 

chinh sua thanh menu trong blogspot

Bước 3: Thêm các Sub menu (menu con) cho blogspot

Sau khi tìm thấy được vị trí của các thành phần trên thanh Menu, bạn chỉ cần thay thế các chữ màu đen thành tên các sản phẩm dịch vụ bạn muốn. Ngoài ra nếu trong 1 danh mục sản phẩm dịch vụ bạn có nhiều danh mục con có thể tạo sub menu. Để tạo sub menu bạn chỉnh fix phần nội dung trong thẻ <ul></ul> . Ví dụ bạn muốn trong mục menu Kiến thức SEO có thêm các mục con như Nghiên cứu từ khóa, onpage, offpage, Tool SEO. Chú ý Bạn chỉ được phép chỉnh fix những chỗ có dòng chữ màu đen thôi nhé. 

SỬ DỤNG MÃ HADGM ĐỂ GIẢM GIÁ 20% CHO MỌI KHÓA HỌC TẠI DGM

Đó là thay đổi theo cấu trúc có sẵn của Template nhưng nếu bạn muốn thêm một thành phần mới trên thanh Menu thì phải làm như thế nào? Đơn giản thôi chỉ cần làm theo 2 bước sau:

Bước 1: Copy đoạn code sau đây


<li><a href='#>Khóa Học SEO</a></li>

Bước 2: Dán đoạn code trên vào ngay sau thành phần bạn muốn thêm mới.

Nếu bạn muốn thêm 1 danh mục trên thanh menu chính thì coppy đoạn code trên và dán ngay sau danh mục bạn muốn thêm. Ví dụ nếu bạn muôn thêm mới sau menu khóa học SEO thì coppy đoạn coade và dán sau đoạn code của khóa học SEO


<li><a href='#>Khóa Học SEO</a></li>
<li><a href='#>Muốn thêm menu này</a></li>

Nếu bạn muốn thêm các Sub Menu hay còn gọi là các mục con trên Menu sổ xuống. Bạn cũng coppy đoạn code trên nhưng chú ý dán sau danh mục bạn muốn thêm trong Sub Menu (Sub menu thường nằm giữa hai thẻ <ul></ul>)

chinh sua thanh menu trong blogspot

Rất dễ dàng bạn có thể tạo ra một mục mới trên thanh Menu mà chẳng cần phải tinh thông về Code, tuy nhiên nếu có điều kiện và thời gian thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm về HTML và CSS cơ bản vì nó thực sự cần thiết.

Nếu bạn chỉ muốn thay thế bằng những cái có sẵn trong Template thì đọc tới đây bạn có thể làm được rồi và nên dừng lại đừng đọc nữa cho nhức đầu. Tuy nhiên để hiểu hơn và có thể tự tôi tạo được các Sub Menu theo ý muốn ở mọi vị trí thì bạn cần hiểu các đoạn Code sâu thêm nữa như:

Đọan Code hiển thị mục Menu chính ở đây là Blogger có dạng:


<li><a href='#' >Blogger</a></li>

Đoạn Code của một Sub Menu Kiến thức SEO sẽ có dạng:

<ul class='Sub-menus'>
    <li><a href='#'>Nghiên Cứu Từ Khóa</a></li>
    <li><a href='#'>Onpage</a></li>
</ul>

Thẻ class sẽ do tùy themes mà nó có các tên khác nhau. Có themes là class='Sub-menus' có themes là class='children' ...do đó nếu bạn có thêm subdomain cần chú ý xem subdomain teamplate sẵn có là gì rồi coppy thêm. Nếu ko có thì phải thêm 1 đoạn code để gọi thẻ class đó.

Với những bước đơn giản này bạn đã có thể chỉnh fix thanh Menu trong Blogspot dễ dàng mà không cần biết gì nhiều về Code. Sau khi chỉnh fix thanh menu bạn sẽ tiếp tục đưa các bài viết vào các danh mục trên thanh menu. Để làm được điều này bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn sử dụng thẻ label (nhãn) trong blogspot

Chúc các bác thành công!


Hãy để lại comment phía dưới, quản trị viên của Seocucre.com sẵn sàng trợ giúp bạn
chúc các bác thành công!!
Chỉnh Sửa Thanh Menu Trong Blogspot Reviewed by thuc on 1:19 AM Rating: 5

No comments:

All Rights Reserved by Seo cực rẻ © 2014 - 2015

Liên hệ để SEO ngay

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.