Top Ad unit 728 × 90

.

Mới nhất

Seo-blogspot

Tự học làm seo với blogger (P.2)

Seocucre.com xin Share thêm thủ thuật mới.
Trong bài Tự học làm SEO với mẫu blogger (P.1) Hà có giới thiệu với mọi người cách Tối ưu Search Preferences và Tối ưu SEO cho Template Bây giờ Hà tiếp tục hướng dẫn các bác cách tối ưu SEO cho từng bài viết nhé

3. Tối ưu SEO cho bài viết

Với 2 bước bên trên thì bạn đã hoàn thành việc tối ưu SEO cho blog, tuy nhiên việc post bài thân thiện hơn với máy tìm kiếm là rất quan trọng. Một số lưu ý sau đây có thể giúp bạn làm được điều đó:

Heading Tags

tu hoc lam SEO voi mẫu blogger the heading
Tự học làm SEO với mẫu blogger - Thẻ Heading
Thẻ Heading là rất quan trọng, nó giúp Search Engine nhận ra trọng tâm SEO mà bạn đang hướng tới. Một trang chỉ nên có 1 thẻ H1, đó nên là title của blog. Thẻ H2 có thể có nhiều hơn, bạn có thể gán thẻ này cho title của bài viết. Thẻ H3 bạn có thể đặt cho các danh mục trong bài viết. Tương tự với các thẻ còn lại từ H4 đến H6. Để thêm thẻ Heading, bạn bôi đen keywords và chọn như khung bên dưới, trong đó Heading là thẻ H2, Subheading là thẻ H3, Minor Heading là thẻ H4, những thẻ khác bạn có thể insert trực tiếp qua HTML bằng câu lệnh: <h2>Nội dung</h2>

Alt và Title của ảnh

tu hoc lam SEO voi mẫu blogger the alt
Tự học làm SEO với mẫu blogger - Alt hình ảnh
Alt Tag giống như là Anchor Text cho link vậy (nếu hình ảnh của bạn có sở hữu liên kết), Title là dòng chữ hiện lên khi bạn rê chuột vào hình ảnh. Việc thêm 2 thẻ này là rất quan trọng nếu như bạn chú ý đến SEO Hình ảnh. Để thêm 2 Tag này vào hình ảnh, bạn dùng chuột trái click vào hình ảnh, khi xuất hiện menu trên hoặc dưới hình ảnh, bạn chọn Properties, sau đó thêm thủ công trong khung mới hiện lên.

Cài Đặt bài đăng

tu hoc lam SEO voi mẫu blogger toi uu bai viet
Tự học làm SEO với mẫu blogger - Tối ưu bài viết
Label (Nhãn)
tu hoc lam SEO voi mẫu blogger toi uu label
Tự học làm SEO với mẫu blogger - Thẻ label
Label trong Blogspot sở hữu cả 2 đặc điểm của Tag và Category trong WordPress. Thêm Label giúp bạn phân loại bài viết, điều hướng visit thông qua Related Post gadget. Click vào Label và thêm 1 hoặc nhiều nhãn.

Link URL ( Liên kết cố định)


tu hoc lam SEO voi mẫu blogger URL
Tự học làm SEO với mẫu blogger - URL
Có một số ký tự không thể hiện thị trong đường dẫn của mẫu blogger được, vì vậy nếu bạn muốn có 1 đường dẫn đẹp bạn có thể sử dụng liên kết cố định tùy chỉnh để chỉnh sửa đường dẫn của mình.

Lưu ý:
- Cần chỉnh sửa ngay khi viết bài nếu bạn đã xuất bản thì không nên chỉnh sửa lại phần này.Vì nếu muốn chỉnh sửa lại phần này bạn phải hoàn về nguyên tác mới chỉnh sửa được. Khi đó link cũ của bạn nếu đã được Google index thì lần sau khi quét qua website của bạn những link đó sẽ bị báo lỗi 404.
Description (Mô tả tìm kiếm)

tu hoc lam SEO voi mẫu blogger the description
Tự học làm SEO với mẫu blogger - Thẻ  Description
Location (Vị trí )

Với nhiều SEOer quan tâm đến SEO địa điểm thì việc thêm Location là 1 thứ khá là quan trọng, việc hiển thị trên Google sẽ đẹp hơn khá nhiều. Tuy nhiên nếu bạn không quan tâm đến SEO địa điểm thì chẳng việc gì để ý đến cái này cả.


Tìm trên Google:

Hướng dẫn SEO cho blogspot, Tự học làm SEO với blogspot, Hướng dẫn tối ưu blogspot, SEO cho blogspot, học làm SEO với blogspot, học làm SEO, tự học làm seo, tối ưu cho blogspot, tối ưu SEO cho blogspot, hướng dẫn tối ưu SEO cho blogspot, 

Hãy để lại comment phía dưới, quản trị viên của Seocucre.com sẵn sàng trợ giúp bạn
chúc các bác thành công!!
Tự học làm seo với blogger (P.2) Reviewed by thuc on 12:22 AM Rating: 5

No comments:

All Rights Reserved by Seo cực rẻ © 2014 - 2015

Liên hệ để SEO ngay

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.